Người ghi danh ObamaCare năm 2017 nhiều hơn 1 triệu so với 2016

Washington, DC. (CBS) – Bộ Y tế Hoa Kỳ ước tính số người Mỹ ghi danh tham gia chương trình bảo hiểm Obamacare 2017 sẽ nhiều hơn 1 triệu so với năm 2016. Bộ trưởng Bộ Y tế Sylvia Burwell đưa ra ước tính trên tại cuộc họp báo vào chiều hôm qua.

Theo bà Burwell, đạo luật chăm sóc sức khỏe của chính phủ Obama, còn được gọi là Obamacare, mở trang website nhằm giúp người tiêu thụ có thể mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, đồng thời nhận được trợ cấp của chính phủ dựa trên thu nhập hàng năm.

Website Obamacare bắt đầu mở ra từ năm 2004, với sự giao dịch của các công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín như Aetna Incorporation và Anthem Incorporation. Tuy nhiên theo Aetna và Anthem, tại thời điểm này, số người ghi danh chỉ được phân nửa so với con số mong đợi.

Một số công ty bảo hiểm lớn cho biết họ mất quá nhiều tiền vào chương trình Obamacare, vì đa phần người ghi danh là bệnh nhân lớn tuổi và họ có nhiều bệnh hơn công ty dự đoán. Do đó Aetna và UnitedHealth Group tuyên bố rút khỏi chương trình Obamacare trong năm 2017.

Bộ trưởng Burwell cho biết Bộ Y tế tin rằng sẽ có 13.8 triệu người ghi danh, so với 12.7 triệu người đã ghi danh vào năm 2016.

Tại một buổi họp báo khác cũng được tổ chức vào hôm qua, Bộ trưởng Burwell nói rằng hiện nay có 10.7 triệu người chưa mua bảo hiểm, có đủ điều kiện để ghi danh, trong đó 40% là giới trẻ. (Mai Đức)

 

 

Luật bảo hiểm y tế ObamaCare dựa trên 3 chiến lược...
What's Medicare?