Deprecated: Function get_magic_quotes_runtime() is deprecated in /home/customer/www/baohiemco.com/public_html/plugins/system/jhackguard/jhackguard.php on line 133

Deprecated: Function get_magic_quotes_gpc() is deprecated in /home/customer/www/baohiemco.com/public_html/plugins/system/jhackguard/jhackguard.php on line 139
Bảo hiểm sức khỏe: Obamacare và Medicare - SPEAK WITH AN AGENT NOW. (303) 990-5051

Bảo hiểm sức khỏe: Obamacare và Medicare

Bài ERIC TRẦN

Câu hỏi: Tôi vốn có Obamacare trong vài năm qua, hiện tôi đóng $110 một tháng. Quyền lợi bảo hiểm không nhiều, nhưng trời ban cho khỏe mạnh nên tôi cũng chẳng tốn kém bao nhiêu về vấn đề y tế. Nói chung, tôi hài lòng với cái chương trình hiện tại. Kẹt cái là tôi sắp tới 65 tuổi, là tuổi phải ghi tên Medicare. Tôi có cần mua Medicare không? Tôi có thể xin giữ lại Obamacare không?

Trả lời: Bạn vẫn phải ghi tên mua Medicare như thường. Và khi Medicare bắt đầu hiệu lực, bạn phải xin rút tên khỏi Obamacare. Dĩ nhiên, bạn không muốn mua cả hai thứ làm gì, phí tiền. Ngay cả khi bạn có tiền để giữ cả hai thì phí tổn cũng rất khác. Có thể bạn đã biết, sở dĩ bạn chỉ phải trả $110 một tháng cho chương trình Obamacare hiện nay là vì bạn đã được chính phủ trợ cấp một phần, có thể $300, $400, hoặc $500 một tháng. Bây giờ, nếu có bảo hiểm hai đầu, bạn sẽ không còn được hưởng khoản trợ cấp ấy nữa, mà sẽ phải trả toàn bộ bảo phí là $500 hoặc $600 một tháng, như vậy thì bảo phí Obamacare đâu có rẻ.

“Tôi vốn có bảo hiểm Obamacare mà lại sắp 65 tuổi, có cần mua Medicare không?


Trong khi đó, sự băn khoăn của bạn phần lớn là vấn đề tiền. Có thể bạn sợ rằng khi mua Medicare, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Đúng như bạn đang nghĩ. So với mức bảo phí hiện nay là $110 thì khi có Medicare, bạn sẽ phải đóng ít nhất $121 một tháng. Đây mới chỉ là bảo phí Medicare Part B, trong khi Medicare Phần A được miễn phí. Nếu còn phải mua Medicare Part A, bảo phí sẽ còn cao hơn nữa.

Như bạn nói, chương trình Obamacare của bạn không có nhiều quyền lợi, chắc nó không thể sánh được với Medicare. Vậy với $10 đóng thêm một tháng mà có được một chương trình bảo hiểm tốt hơn thì vẫn good deal chứ?

Nhưng ý bạn là vẫn muốn giữ chương trình Obamacare và không ghi tên Medicare, làm như vậy có được không?

Được, nhưng bây giờ bảo phí Obamacare của bạn sẽ không là $110 như trước kia, mà tăng lên $700 hoặc $800 một tháng! Lý do: Bạn không còn được hưởng khoản trợ cấp của sở thuế nữa. Không có khoản trợ cấp này, bạn sẽ phải trả đủ.

Nó đi nói lại, tới tuổi 65, con đường tốt nhất của bạn vẫn là Medicare, tuy có đắt hơn trước chút đỉnh, nhưng bạn sẽ được bảo vệ nhiều hơn.

Tham gia Medicare khi nào?

Khi không còn quyến luyến Obamacare nữa, bạn phải chuẩn bị để ghi tên mua Medicare cho kịp thời. Bạn sẽ có 7 tháng để ghi tên vào Medicare, ba tháng trước khi tới 65, rồi đến tháng tròn 65, và ba tháng sau đó. Ghi tên trong thời khoảng này, Medicare sẽ có hiệu lực ngay. Bạn có thể báo trước cho Obamacare để họ cancel ngay khi Medicare có hiệu lực.

Mặc dầu bạn được phép ghi tên Medicare trễ ba tháng, nhưng đừng làm như thế. Cho dù bạn vẫn có bảo hiểm Obamacare làm chỗ dựa trong thời gian ghi tên trễ, bạn sẽ là người thiệt hại lớn. Bởi vì, ngay khi bạn đến tuổi 65, đủ điều kiện có Medicare, khoản trợ cấp Obamacare của bạn sẽ không còn nữa, bạn phải đóng nguyên số bảo phí nặng nề!

Xin xem một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A sinh ngày 24 tháng Mười Hai, năm 1951. Vậy thời gian ghi tên Medicare của đương sự sẽ là: Từ đầu tháng Chín năm 2016 tới cuối tháng Ba, 2017 (7 tháng). Hiện giờ A đang có mua bảo hiểm Obamacare với giá $100. Chúng ta hãy chia sẻ với anh A trong hai tình cảnh sau đây:
- Anh A phải ghi tên Medicare từ tháng Chín tới tháng 12, 2016 để Medicare có hiệu lực ngay từ tháng 12. Đây là con đường tốt nhất.

- Nếu ghi tên Medicare vào tháng Hai, 2017, anh A sẽ bị trễ hai tháng. Trong hai tháng đó, anh vẫn có Obamacare (vì chưa gọi để cancel), nhưng phải đóng toàn bộ bảo phí (có thể $700 hay $800), chứ không phải là $100 như anh A vẫn nghĩ. Bởi vì, khoản tiền trợ cấp đã bị bãi bỏ ngay từ tháng 12, là tháng mà đương sự có đủ tiêu chuẩn hưởng Medicare nhưng không hưởng.

Hy vọng đôi điều trình bầy trên đây góp cho bạn một vài ý tưởng để chọn lựa đúng đường.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

From: Vien Dong Daily

HOW IT WORKS: Our 2 Step 2 Minute process if fast...
OBAMACARE CHƯƠNG TRÌNH BẢO HIỂM SỨC KHỎE BẮT BUỘC ...
 

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://baohiemco.com/