Deprecated: Function get_magic_quotes_runtime() is deprecated in /home/customer/www/baohiemco.com/public_html/plugins/system/jhackguard/jhackguard.php on line 133

Deprecated: Function get_magic_quotes_gpc() is deprecated in /home/customer/www/baohiemco.com/public_html/plugins/system/jhackguard/jhackguard.php on line 139
2020 là năm cuối hạn chế mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến - SPEAK WITH AN AGENT NOW. (303) 990-5051

2020 là năm cuối hạn chế mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến

Mức hưởng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của bất cứ ai tham gia bảo hiểm y tế, đặc biệt là khi khám chữa bệnh trái tuyến bởi không phải bất cứ lúc nào người bệnh cũng có thể đến đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.

 

Theo khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, mức hưởng bảo hiểm y tế hiện nay được chia thành các mức khác nhau tương ứng với các tuyến khám, chữa bệnh. Cụ thể:

 

- Tại bệnh viện tuyến trung ương: 40% chi phí điều trị nội trú;

- Tại bệnh viện tuyến tỉnh: 60% chi phí điều trị nội trú.

- Tại bệnh viện tuyến huyện: 100% chi phí khám, chữa bệnh.

Điều đặc biệt tại quy định này đó là, sẽ thay đổi mức hưởng BHYT khi điều trị nội trú trái tuyến tỉnh từ ngày 01/01/2021, từ 60% lên đến 100%.

Cụ thể hơn, người có thẻ BHYT tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/01/2021 trong phạm vi cả nước (theo khoản 6 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014).

Điều này đồng nghĩa với việc, năm 2020 sẽ là năm cuối cùng áp dụng mức hưởng bảo hiểm y tế điều trị nội trú trái tuyến tỉnh 60%. Từ năm 2021 trở về sau, dù điều trị nội trú trái tuyến tỉnh thì người bệnh cũng được quỹ bảo hiểm thanh toán 100% chi phí.

0% không phải là con số nhỏ, chính vì vậy, sự thay đổi này đem lại khá nhiều quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế khi giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT đồng loạt tăng từ ngày 20/8/2019 vừa qua.

Có thể nói, đây là một trong những chính sách ưu việt của bảo hiểm y tế với mục tiêu chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho toàn xã hội.

(Thùy Linh)

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe tốt nhất
Những Gì Đã Thay đổi trong Bảo hiểm Y tế
 

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://baohiemco.com/